Tinh dầu tràm gió được biết tới như một loại sản phẩm đa năng và phù hợp cho mọi đối tượng, không chỉ giúp phòng trừ cảm cúm, kháng khuẩn còn cải thiện không khí, thư giãn tinh thần. Cũng chính vì những công dụng này mà hiện nay có nhiều loại tinh dầu tràm gió giả hay được pha ra để tăng lợi nhuận. Tham khảo bài viết dưới đây để có cách lựa chọn chính xác hơn khi mua tinh dầu nhé!

Những nguy hại khi sử dụng tinh dầu tràm giả bị pha

Tinh dầu tràm gió được chiết xuất từ lá và thân của cây tràm lá dài, với hàm lượng Cineol phải đạt từ 40-60% chính vì thế mà có giá thành khá đắt.

Trong khi đó những tinh dầu giả bị pha với các hoá chất, dung dịch khác không làm đổi màu, mùi hương bị thay đổi. Ngoài ra, một số nơi còn sử dụng dầu chổi hay còn gọi là cây chổi xuể còn gọi là cây chổi sể, thanh hao, cho dầu rồi gắn mát tinh dầu tràm và bán ra thị trường.

  • Việc sử dụng phải những loại tinh dầu bị pha, hàng giả thì sẽ đem lại những nguy hại sau:
  • Không có khả năng kháng khuẩn hay chống viêm, thông mũi, làm ấm cơ thể hay xua đuổi côn trùng
  • Nổi mẫn đỏ, gây phồng rộp nghiêm trọng cho da
  • Nếu mua phải những sản phẩm có pha dung dịch không rõ ràng còn có nguy cơ ảnh hưởng đến đường hô hấp do thường xuyên hít phải những hoá chất gây hại khi xông tinh dầu.

Tham Khảo: CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU TRÀM ĐỐI VỚI SỨC KHỎE VÀ LÀM ĐẸP

Tinh dầu tràm gió nguyên chất

Tinh dầu tràm gió nguyên chất

4 cách nhận biết tinh dầu tràm nguyên chất

Trước khi mua tinh dầu tràm, cần tìm hiểu về thương hiệu cũng như những giấy tờ cấp phép của sản phẩm để tránh những đơn vị vì lợi nhuận mà pha sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tinh dầu tràm ở nhà bạn có phải là thật, là tinh dầu nguyên chất hay không bằng các cách sau:

Mùi hương của tinh dầu

Tinh dầu tràm khi ngửi sẽ cảm thấy hơi hắc, nhưng sau đó sẽ dịu nhẹ trở lại. Hạn sử dụng của dầu tràm có thể lên tới 3 năm, càng để lâu mùi tràm càng thơm nên không có việc bị bay mùi sau một thời gian mua về đâu nhé!

Màu sắc của dầu tràm

Dầu tràm nguyên chất có màu vàng nhẹ, nước trong không hề bị vẫn đục, càng để lâu càng ngả sang màu vàng nhẹ hơn nhưng vẫn giữ được độ trong.

Hoặc bạn có thể quan sát xem lọ tinh dầu hiện nay của nhà mình có chia ra thành 2 lớp hay không, vì nếu dầu bị pha với nước sẽ hình thành 2 lớp rõ rệt do dầu nhẹ hơn nước nên nổi lên.

Màu sắc của tinh dầu tràm gió nguyên chất

Màu sắc của tinh dầu tràm gió nguyên chất

Cảm nhận trên da

Tràm nguyên chất khi thoa lên da sẽ thẩm thấu rất nhanh, không bị nhờn hay rít. Khi thoa sẽ cảm thấy vùng da có một chút bóng nhẹ, sau một thời gian thì hết và khi ngửi sẽ thấy mùi tràm nhẹ. Nhưng vì ở dạng tinh dầu nên bây hơi rất nhanh nên sẽ không lưu lại mùi hương lâu, trừ khi thoa lên quần áo hay khăn.

Tinh dầu tràm có tính nóng để tăng tuần hoàn máu nhưng không làm nóng da mà chỉ ấm nên khi thoa lên da cho em bé cũng sẽ không bị mẩn ngứa hay ẩn đỏ.

Thoa tinh dầu lên tay và cảm nhận tinh dầu tràm thật hay giả

Thoa tinh dầu lên tay và cảm nhận tinh dầu tràm thật hay giả

Lắc chai tinh dầu tràm để phân biệt

Ngoài ra, còn một cách đơn giản hơn để kiểm tra tinh dầu tràm là thật hay giả đó chính là đưa chai lên lắc thật mạnh. Nếu là tinh dầu thật sẽ tan bọt rất nhanh, còn nếu là giàu giả thì phải mất vài phút mới tan được.

Tinh dầu tràm thật sẽ tan bọt rất nhanh

Tinh dầu tràm thật sẽ tan bọt rất nhanh

Trên đây là một số cách để phân biệt tinh dầu tràm thật và giả. Để mua được tinh dầu thật, bạn có thể liên hệ với Avo Cosmetics. Để tiện cho việc sử dụng, Avo sản xuất hai dạng tinh dầu là dạng giọt 100ml và dạng lăn 10ml. Tất cả sản phẩm đều được bộ y tế cấp giấy phép và kiểm định với thành phần Cineol chiếm trên 40% cùng các thành phần quan trọng khác. Liên hệ Avo để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Cách Chọn Sữa Tắm An Toàn Và Phù Hợp Với Làn Da Của Bé
Làn da của trẻ nhỏ nhạy cảm hơn nhiều so với chúng ta, vậy nên khi lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da cho bé cần phải đặc biệt chú ý để không làm ảnh...
vy
Author short description.
Chi tiết